Cần tư vấn

BÍ QUYẾT HỌC TỐT CÁC MÔN HỌC TRÊN LỚP CHO HỌC SINH TIỂU HỌC, PHỤ HUYNH ĐÃ BIẾT CHƯA?

Đăng lúc 10:46:02 21/03/2022

Cấp 1 là quãng thời gian đầu đời để trẻ bắt đầu trải nghiệm cuộc sống học tập tại trường, lớp như một học sinh. Đó cũng là khoảng thời gian mà các bậc phụ huynh cần hình thành cho con thói quen học tập nghiêm túc, có hiệu quả

 

Hồng Hà sẽ mách cha mẹ những cách để học tốt các môn học trên lớp cho học sinh Tiểu học nhé!


Làm sao để học tốt các môn học trên lớp?


1.1. Môn Toán


Ngoài các kiến thức lý thuyết trong sách giáo khoa, để nằm lòng cách làm các dạng bài tập, trẻ cần luyện tập nhiều lần các bài tập thầy, cô giao và tự tìm tòi trong sách bài tập. Khi giải bài toán thường xuyên thì bộ não được vận động liên tục giúp trẻ nhớ công thức lâu hơn, hiểu được bản chất thay vì chỉ học thuộc, học vẹt một cách thụ động trong sách giáo khoa.
Trẻ nên luyện tập từ những bài cơ bản để làm quen, sau đó làm tới những bài nâng cao dần để cải thiện kỹ năng làm Toán.


1.2. Môn Tiếng Việt


Tiếng Việt vốn là một môn học mà nhiều em học sinh còn ngần ngại và thấy khó tiếp thu. Tuy nhiên, nếu trẻ biết học tập đi đôi với trải nghiệm thì kiến thức Tiếng Việt sẽ dễ dàng in sâu trong trí nhớ của trẻ.
Cụ thể, thay vì chỉ học lý thuyết trong sách, các bậc phụ huynh và thầy, cô nên khuyến khích trẻ tìm đọc thêm những câu chuyện nhỏ thú vị, cuốn truyện ngụ ngôn có liên quan đến bài học. Ngoài ra, phụ huynh nên lồng ghép những câu chuyện ở chính thực tế cuộc sống để trẻ có thể hiểu rõ và ghi nhớ hơn.


1.3. Môn Ngoại ngữ


Cách tốt nhất để học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh - môn học ngoại ngữ bắt buộc tại hầu hết các trường Tiểu học hiện nay, là tạo hứng thú cho trẻ với chính ngôn ngữ đó.
Cho con khoảng thời gian vừa chơi vừa học, nhưng vẫn phải nghiêm túc và có hiệu quả. Phụ huynh và thầy, cô có thể xen kẽ các trò chơi để củng cố vốn từ vựng đã được học cho trẻ. Để trẻ có thể nhớ lâu và quen thuộc với ngôn ngữ, cha mẹ nên dành thời gian cùng con trao đổi bằng tiếng Anh.


1.4. Môn Khoa học, Lịch sử - Địa lý


Khoa học và Lịch sử - Địa lý vốn là những môn bao hàm nhiều kiến thức và yêu cầu trẻ cần có trí nhớ về những gì đã được học. Hay nói cách khác, các em hay gọi những môn này là môn học thuộc.
Tuy nhiên, nếu chỉ học thuộc để trả bài cho thầy, cô, thì rất nhanh các em sẽ quên đi kiến thức được học và thay vào đó chỉ học vẹt, học tủ.
Để những kiến thức được học có thể áp dụng vào cuộc sống của trẻ, phụ huynh và thầy, cô không nên tạo áp lực về việc phải học thuộc quá nhiều kiến thức một lúc, thay vào đó nên chia nhỏ những chủ đề và thông tin trong bài học để các em có thời gian ghi nhớ lâu hơn.
Với Khoa học hay Lịch sử, có một cách rất hiệu quả là kể những câu chuyện có thật của các danh nhân để tạo hứng thú cho các em trong giờ học.


1.5. Môn Kỹ thuật, Tin học


Kỹ thuật và Tin học là hai trong số những môn dễ học nhất trong chương trình giáo dục Tiểu học vì các em được thực hành thường xuyên. Tuy nhiên nếu lơ là lời hướng dẫn của thầy, cô dù chỉ một chút thôi, các em cũng sẽ dễ dàng làm sai bài thực hành đấy!
Lời khuyên duy nhất cho các môn theo dạng thực hành này là ghi chép, ghi nhớ và làm theo hướng dẫn của thầy cô, sau đó luyện tập nhiều lần là các em đã có thể tự tin thực hành bài học rồi đó!


1.6. Môn Đạo đức


Tưởng chừng là môn học đơn giản nhất nhưng lại có võ nhất! Bởi Đạo đức là môn học có mối liên kết chặt chẽ tới việc hình thành tính cách, nhân phẩm cho các em. Những bài học của môn Đạo đức không chỉ bồi dưỡng những điều tốt đẹp, nhân văn cho trẻ mà còn có ảnh hưởng đến lối sống tích cực, chan hòa, biết quan tâm, chia sẻ của trẻ.
Để trẻ có thể tiếp thu bài học đạo đức tốt nhất, thầy, cô và phụ huynh nên đan xen vào những câu chuyện có thật hoặc tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần sát sao con và dạy con rằng việc nào nên làm, việc nào không nên làm.


Các mẫu tập 5 ô ly 96 trang miền Trung - Nam của Hồng Hà giúp trẻ học tốt các môn học trên lớp


2.1. Tập Class Childhood 5 ô ly 96 trang - 0301


Tập Class Childhood 5 ô ly 96 trang - 0301 được thiết kế với hình ảnh được lấy cảm hứng từ những món ăn vặt đường phố quen thuộc, gần gũi hơn với các bạn nhỏ. Bề mặt giấy láng mịn, viết êm tay, không nhoè, không bụi, tạo nét chữ đẹp. Rất phù hợp với học sinh cấp một.


2.2. Tập Class Me too 5 ô ly 96 trang - 0303


Tập Class Me too 5 ô ly 96 trang - 0303 được thiết kế với hình ảnh được lấy cảm hứng từ những trải nghiệm thú vị, gần gũi hơn với các bạn nhỏ. Bề mặt giấy láng mịn, viết êm tay, không nhoè, không bụi, tạo nét chữ đẹp. Rất phù hợp với học sinh cấp một.


2.3. Tập 5 Ô Ly 96 Trang Hồng Hà Class Friendly Animal - 0420


Tập 5 Ô Ly 96 Trang Hồng Hà Class Friendly Animal - 0420 được thiết kế với những hình ảnh bắt mắt, giúp bé hứng thú hơn với việc học. Bề mặt giấy láng mịn, viết êm tay, không nhoè, tạo nét chữ đẹp. Bìa tập Iovry 230, cán láng bóng, cán vân hạn chế cũ hỏng trong quá trình sử dụng.


2.4. Tập 5 ô ly 96 trang Class Super DC - 0414


Tập 5 ô ly 96 trang Class Super DC 0414 được thiết kế với những hình ảnh các siêu anh hùng bắt mắt, giúp bé hứng thú hơn với việc học. Bề mặt giấy láng mịn, viết êm tay, không nhoè, không bụi, tạo nét chữ đẹp. Rất phù hợp với học sinh cấp một.

Hy vọng những thông tin hữu ích mà Hồng Hà vừa chia sẻ sẽ giúp cha mẹ rèn luyện cho con một thói quen học tập thật tốt!

Cần tư vấn

ZALO
FACEBOOK
0905033234